Gạo A An và Citek khởi động Dự án quản trị tổng thể doanh nghiệp SAP S/4HANA Cloud và C – Data Collection

Ngày 12/05/2022, Công ty cổ phần Lương thực A An – thành viên Tập đoàn Tân Long đã chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống Quản trị tổng thể doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây RISE with SAP và hệ thống C – Data Collection. Đây là dự án chuyển đổi số có quy mô lớn trong ngành gạo tại Việt Nam.
Ông Trương Mạnh Linh và ông Nguyễn Công Tẩn ký kết và khởi động dự án quản trị doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Lương thực A An là thành viên trong hệ sinh thái đa ngành của Tập đoàn Tân Long có quy mô hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Năm 2010, Tập đoàn Tân Long chính thức tham gia sản xuất – chế biến và kinh doanh lúa gạo, nhanh chóng trở thành đối tác xuất khẩu gạo uy tín đến hơn 20 quốc gia trên thế giới. Năm 2019, Tân Long ra mắt thương hiệu Gạo A An, tiền thân của Công ty Cổ phần Lương thực A An hiện nay, với dòng sản phẩm gạo đóng túi sạch, an toàn, phục vụ người tiêu dùng trong nước, từng bước xây dựng Gạo A An trở thành thương hiệu gạo quốc gia, góp phần nâng cao chuỗi giá trị sản xuất gạo Việt Nam trên trường Quốc tế.

Đánh giá cao tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ vào quản trị doanh nghiệp để nâng tầm năng lực quản trị theo tiêu chuẩn quốc tế, Tập đoàn Tân Long và A An quyết định hợp tác cùng Citek triển khai lộ trình ứng dụng đồng thời hệ thống Quản trị Tổng thể Doanh nghiệp SAP S/4HANA Cloud và Data Collection.

Phát biểu tại Lễ Ký kết và Khởi động Dự án, ông Trương Mạnh Linh, Giám đốc Điều hành ngành Gạo Tập đoàn Tân Long chia sẻ:

“Chúng tôi đánh giá việc ứng dụng công nghệ vào quản trị là hết sức cần thiết để nâng cao năng lực quản trị toàn hệ thống theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh những nỗ lực đầu tư, mở rộng hệ thống nhà máy sản xuất, hệ thống bán hàng trong nước và quốc tế; chuyển đổi số sẽ là yếu tố quan trọng giúp các hoạt động sản xuất – kinh doanh lúa gạo của A An giữ vững tốc độ phát triển dẫn đầu ngành gạo trong nước, đồng thời góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia với các nhà cung cấp gạo trên toàn cầu”.

Ông Trương Mạnh Linh và ông Nguyễn Công Tẩn ký kết và khởi động dự án quản trị doanh nghiệp

Về Giải pháp SAP S/4HANA:  

Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp SAP S/4HANA  là giải pháp ERP số 1 thế giới được ứng dụng bởi hơn 437,000 doanh nghiệp tại hơn 180 Quốc gia trên toàn cầu. SAP S/4HANA hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi số toàn diện trong doanh nghiệp, khả năng tiếp cận các ứng dụng giải pháp trên nền tảng điện toán đám mây với các thông lệ, quy trình chuẩn theo đặc thù ngành được đúc kết từ kinh nghiệm quản trị của các doanh nghiệp lớn cùng ngành trên toàn thế giới.

Xây dựng hệ thống quản trị tập trung và các bộ phận trong công ty sử dụng chung với quy trình kết nối và dữ liệu kế thừa giúp các bộ phận làm việc nhanh chóng, hiệu quả và dữ liệu có tính chính xác cao nhằm giúp lãnh đạo đưa ra các quyết sách nhanh chóng, gia tăng lợi thế cạnh tranh. Ứng dụng giải pháp quản trị tiên tiến và chuẩn mực sẽ giúp chúng ta xây dựng nền tảng quản trị minh bạch và chuyên nghiệp, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tốt nhất và phục vụ lợi ích cho 03 đối tượng: nhân viên – khách hàng – cổ đông.

Về Giải pháp C-Data Collection:  

Đây là giải pháp IoT Data Collection do Citek phát triển, sử dụng các công nghệ tiên tiến như PLC, Sensor, RFID, bộ vi xử lý, bo mạch điều khiển do Citek thiết kế có thể kết nối từ xa lên đến 3km, … để tích hợp dữ liệu từ các dây chuyền máy móc thiết bị trong nhà máy về hệ thống SAP S/4HANA. 

Hệ thống IoT Data Collection giúp thu thập dữ liệu từ các dây chuyền máy móc thiết bị một cách tự động, có tính tức thời (real-time) cao, hạn chế sai sót và chậm trễ do nhập liệu thủ công theo phương pháp truyền thống. 

Tại A An, Giải pháp IoT Data Collection được áp dụng cho toàn bộ các thiết bị trong nhà máy Gạo: từ nhập hàng qua chuyền/ băng tải, chuẩn bị nguyên liệu đầu vào cho sản xuất, thực hiện sấy, chế biến BTP, TP gạo, cho đến sortex thành phẩm cuối.

Theo cam kết, hệ thống được Citek tư vấn triển khai trong vòng 7 tháng và dự kiến đưa vào vận hành chính thức tháng 01/2023. Với vai trò là giám đốc dự án, ông Trương Mạnh Linh, Giám đốc Điều hành ngành Gạo Tập đoàn Tân Long tin tưởng đội ngũ chuyên môn cùng năng lực triển khai của Citek sẽ giúp A An hoàn thiện hệ thống quản trị của mình.

Về Tập đoàn Tân Long

Tập đoàn Tân Long trải qua hơn 20 năm phát triển với khát vọng trở thành Tập đoàn hàng đầu Việt Nam về Nông nghiệp Xanh – Sạch – Phát triển bền vững, trở thành thương hiệu nông sản Việt được tin dùng rộng rãi trong khu vực và thế giới.

Năm 2019, tập đoàn Tân Long – đồng thời là chủ sở hữu Công ty Cổ phần Lương thực A  An – cho ra mắt thương hiệu Gạo A An, sản phẩm gạo túi sạch an toàn cung cấp cho thị trường nội địa theo quy trình khép kín từ cánh đồng đến bàn ăn. Gạo A An sử dụng các giống lúa xác nhận khi hợp tác cùng Ths. Hồ Quang Cua (tác giả của các giống lúa ST24, ST25), đảm bảo quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt không dùng giống lúa biến đổi gen, không dư lượng thuốc trừ sâu, không chất bảo quản, tạo mùi hay đấu trộn; một số giống lúa kết hợp phát triển canh tác cận hữu cơ, hữu cơ 100%,… như A An ST24 lúa tôm, A An ST25 lúa tôm, A An ST24 organic, …

Chỉ sau ba năm phát triển, Thương hiệu A An đã sở hữu 41 chi nhánh, hệ thống bán lẻ gồm 50 nhà phân phối với hơn 25.000 điểm bán trên toàn quốc.

Về Citek

Citek là doanh nghiệp tư vấn triển khai bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện ERP Oracle NetSuite & SAP cho doanh nghiệp vừa và lớn, các giải pháp chuyên ngành như MES, Data Collection, CRM, Data Warehouse, Business Planning, Business Intelligence,…

Citek đã đạt được sự tín nhiệm của các công ty toàn cầu và các công ty uy tín trong nước như: Tập đoàn Hoà Phát, Tập đoàn Gelex, Tập đoàn Lộc Trời, Eurowindow, Tập đoàn THP, Adidas, Phenikaa, Dược Nanogen, Cadivi, Thibidi, Honda Việt Nam, Thuỷ sản Minh Phú, Nippon Paint, Tôn Nam Kim, Thép SMC, Diana, Big C, Novaland, Mitsubishi Electric, Tecan,…

Với những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực Chuyển đổi số, vừa qua, Citek được vinh danh tại Giải thưởng TOP 10 DOANH NGHIỆP CNTT VIỆT NAM 2021, Giải thưởng SAO KHUÊ 2021 và Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2021. Bên cạnh đó, Citek cũng là đối tác duy nhất tại Việt Nam được SAP vinh danh SAP S/4HANA Partner of The Year 2020, đối tác số 1 của SAP về giải pháp Cloud tại Việt Nam 2021, đối tác phát triển nhanh nhất của SAP khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2019.

Các hình ảnh khác lại sự kiện

Đại diện của A An, SAP và Citek tại sự kiện khởi động dự án
Ban lãnh đạo và đội dự án chúc mừng Lễ Ký kết và khởi động dự án
Không gian trưng bày sản phẩm Gạo A An tại sự kiện.
Đại diện Tập đoàn Tân Long, A An, SAP Việt Nam và Citek chúc mừng Lễ ký kết và khởi động dự án
Các sản phẩm gạo thương hiệu A An gắn với các giống gạo danh tiếng, đặc biệt là Gạo ST25 từ canh tác Lúa Tôm, ST25 từ canh tác hữu cơ.

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét
Bình luận
Đánh giá
Gửi bình luận

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tính khoa học của giải pháp SAP, đánh giá cao cách tiếp cận vấn đề và đào tạo của Citek. Hệ thống SAP hiện tại không chỉ hỗ trợ vấn đề sản xuất và quản trị công ty mà đây còn là nền tảng vững chắc để trong tương lai, NaMilux có thể cập nhật và cạnh tranh với xu hướng chung của thế giới– đó là chuyển đổi số.
 

Ông Nguyễn Mạnh Dũng

Ông Nguyễn Mạnh Dũng

Tổng Giám đốc NaMilux