Ngành Gỗ & Nội Thất

Các nhà nội thất & lắp đặt ngày nay phải đối mặt với vô số vấn đề phức tạp mới trong kinh doanh. Nhu cầu sản phẩm trải rộng trên một phạm vi lớn – từ hàng hóa đến các sản phẩm có tính tùy biến cao. Nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi – trong khi áp lực cạnh tranh giá rẻ ngày càng gia tăng. Tạo sự khác biệt thương hiệu phụ thuộc nhiều hơn bao giờ hết vào dịch vụ khách hàng và hiệu quả bán hàng. Để dẫn đầu và tăng trưởng trên thị trường khốc liệt, đòi hỏi doanh nghiệp phụ thuộc hơn bao giờ hết vào việc hiểu nhu cầu của khách hàng và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng chúng. SAP có thể giúp đáp ứng những thách thức này. SAP for Mill Products là một bộ giải pháp toàn diện cho phép quản lý toàn bộ các quy trình hoạt động của doanh nghiệp. Khả năng tích hợp thiết kế để cho phép các nhà sản xuất đồ nội thất kiểm soát chi phí và tối ưu hóa các quy trình quản lý, từ lập kế hoạch chuỗi cung ứng và mua sắm đến phân phối và quản lý đơn hàng.

Những thách thức của ngành về tính đặc thù sản phẩm và công nghệ:

 • Cùng mẫu (stype), có nhiều sản phẩm khác nhau giữa các khách hàng/ dự án khác nhau. Mẫu mã có xu hướng thay đổi nhanh chóng, đa dạng về chủng loại.
 • Cùng sản phẩm (product), có nhiều lựa chọn thành phần/ bán thành phẩm khác nhau (option part).
 • Cùng thành phần/ bán thành phẩm (part) có nhiều phương pháp sản xuất, chế tác khác nhau.
 • Cùng loại ván gỗ có thể sản xuất ra nhiều sản phẩm đầu ra đa dạng.
 • Đặc tính sản phẩm, BTP, nguyên vật liệu phức tạp: quy cách, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, phụ kiện…
 • Một đơn hàng có nhiều hệ sản phẩm, sản phẩm đi cùng nhau. Sự thay đổi màu sắc của một sản phẩm dẫn đến thay đổi cho các hệ, sản phẩm trong cùng đơn hàng một cách đồng bộ.
 • Quy trình sản xuất phức tạp, nhiều công đoạn, đòi hỏi nhân công, tay nghề và tính chính xác cao.
 • Khó khăn trong việc ghi nhận tiêu hao thực tế nguyên vật liệu để sản xuất ra sản phẩm, đơn hàng. Khó kiểm soát chậm trễ tiến độ trong quá trình sản xuất.
 • Sản xuất theo cả hai mô hình MTO và MTS.
 • Khả năng phân rã nguyên vật liệu, phụ kiện cần mua một cách nhanh chóng khi có đơn hàng/ yêu cầu báo giá của khác hàng.
 • Tích hợp quy trình thiết kế bản vẽ CAD/ phần mềm thiết kế một cách tự nhiên.

Liên hệ với chúng tôi để tăng trưởng ROI và phát triển doanh nghiệp bằng cách tìm hiểu các thực tiễn tốt nhất (best practice) cho chuyển đổi kỹ thuật số.

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét
Bình luận
Đánh giá
Gửi bình luận

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét
Bình luận
Đánh giá
Gửi bình luận

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tính khoa học của giải pháp SAP, đánh giá cao cách tiếp cận vấn đề và đào tạo của Citek. Hệ thống SAP hiện tại không chỉ hỗ trợ vấn đề sản xuất và quản trị công ty mà còn là nền tảng vững chắc để trong tương lai, NaMilux có thể cập nhật và cạnh tranh với xu hướng chung của thế giới – đó là chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng

Ông Nguyễn Mạnh Dũng

Tổng Giám đốc NaMilux