Citek đồng hành cùng hội thảo “Nền tảng số trong mối quan hệ chính quyền – doanh nghiệp | Điều kiện để nền kinh tế bứt phá”

Ngày 14/10, Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh (YBA) tổ chức hội thảo “Nền tảng số trong mối quan hệ chính quyền – doanh nghiệp | Điều kiện để nền kinh tế bứt phá”. Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP Hồ Chí Minh năm 2022, với chủ đề “Chuyển đổi số – động lực mới cho sự phát triển của Thành phố”.
Citek đồng hành cùng Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh trong hội thảo “Nền tảng số trong mối quan hệ chính quyền – doanh nghiệp | Điều kiện để nền kinh tế bứt phá”

Xây dựng nền tảng số giữa chính quyền và doanh nghiệp nên bắt đầu từ đâu?

Tại chương trình, ông Albert Antoine – CEO & Co founder Avaiga, chuyên gia với hơn 30 năm làm cố vấn công nghệ tiên tiến của chính phủ Singapore đã chia sẻ về mối liên hệ chặt chẽ giữa chính quyền – doanh nghiệp trong chiến lược chuyển đổi số và câu chuyện xây dựng chính phủ số Singapore. Trả lời cho câu hỏi chuyển đổi số bắt đầu từ đâu, ông Albert Antoine cho biết: cần một chiến lược tổng thể đi từ Xây dựng kho dữ liệu, xây dựng – đào tạo văn hoá số, đào tạo cán bộ về phân tích dữ liệu, đầu tư vào các platforms, phần mềm và công nghệ giúp chuyển đổi số nhanh chóng, hiệu quả,…

Ông Albert Antoine chuyên gia với hơn 30 năm làm cố vấn công nghệ tiên tiến của chính phủ Singapore chia sẻ về việc chuyển đổi số bắt đầu từ đâu

Để phải xây dựng, thu thập các data dữ liệu. Đây chính là văn hóa chia sẻ và văn hóa hợp tác. Nếu không có hai vấn đề này thì chuyển đổi số sẽ không thành công. Song song đó là cần phải đào tạo công chức về chuyển đổi số. Họ sẽ là người thu thập và phân tích các dữ liệu theo từng lĩnh vực. Khi có cơ sở dữ liệu thì họ chính là công cụ để dự báo, quản lý điều hành và hoạch định chính sách nhằm chuẩn bị các phương án quản lý linh hoạt, nhanh chóng.

Ông Lê Trí Thông – CEO PNJ, Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM cũng cho rằng dữ liệu và các nền tảng của cơ quan nhà nước cần có sự đồng bộ
Ông Lê Trí Thông – CEO PNJ, Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM cũng cho rằng dữ liệu và các nền tảng của cơ quan nhà nước cần có sự đồng bộ

Đứng trên góc nhìn của doanh nghiệp, Ông Lê Trí Thông – CEO PNJ, Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM cũng cho rằng dữ liệu và các nền tảng của cơ quan nhà nước cần có sự đồng bộ. Doanh nghiệp khi chuyển đổi số nên coi công nghệ là công cụ, trước đó cần có triết lý và xây dựng kiến trúc tổng thể. Để hội nhập ngày càng sâu rộng và gia tăng tính cạnh tranh thì câu chuyện chuyển đổi số phải có sự chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp mà ở đó vai trò chính quyền làm đầu tàu để tạo nên sự bức phá.

Phân tích sâu hơn, các diễn giả cho rằng, nền tảng số chính là giải pháp đột phá để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Để đạt được sự đột phá, cần phải nắm bắt cơ hội, phát triển và phổ cập thật nhanh các nền tảng số quốc gia phục vụ các nhu cầu riêng, đặc thù của người Việt Nam dựa trên cơ sở phân loại và thấu hiểu nhu cầu sử dụng của từng ngành, nghề, lĩnh vực.

Ông Nguyễn Công Tẩn trả lời phỏng vấn HTV9 về Nền tảng số trong mối quan hệ chính quyền – doanh nghiệp.
Ông Nguyễn Công Tẩn trả lời phỏng vấn HTV9 về Nền tảng số trong mối quan hệ chính quyền – doanh nghiệp.

Cùng chia sẻ về chủ đề này,Ông Nguyễn Công Tẩn – CEO của Công ty Cổ phần công nghệ Citek khẳng định: “Nền tảng số là “hạ tầng mềm” của không gian số, giải quyết các bài toán cụ thể của chuyển đổi số, tạo lập và lưu trữ dữ liệu người dùng; càng có nhiều người sử dụng thì dữ liệu càng nhiều, chi phí càng rẻ, giá trị tạo ra càng lớn.

Trong mối quan hệ giữa chính quyền và doanh nghiệp, để phát triển tốt chính là dễ dàng khai thác các nền tảng, dữ liệu từ các Sở, Ban ngành. Sự kết nối đó phải sâu, rộng, kịp thời, mới có thể phát huy lợi thế kinh doanh và giúp cho nền kinh tế phát triển. Và sự chia sẻ nhanh chóng, cập nhật kịp thời; cũng chính là tháo gỡ những hạn chế về mặt thủ tục hành chính. Đây là điều mà doanh nghiệp mong muốn”.

Luôn mang tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số và phụng sự xã hội, Citek vinh dự và tự hào khi phối hợp cùng YBA HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM thực hiện cũng như mang lại thông tin giá trị trong chương trình “Nền tảng số trong mối quan hệ chính quyền – doanh nghiệp | Điều kiện để nền kinh tế bứt phá”.

Hình ảnh tại hội thảo “Nền tảng số trong mối quan hệ chính quyền – doanh nghiệp | Điều kiện để nền kinh tế bứt phá”

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét
Bình luận
Đánh giá
Gửi bình luận

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tính khoa học của giải pháp SAP, đánh giá cao cách tiếp cận vấn đề và đào tạo của Citek. Hệ thống SAP hiện tại không chỉ hỗ trợ vấn đề sản xuất và quản trị công ty mà còn là nền tảng vững chắc để trong tương lai, NaMilux có thể cập nhật và cạnh tranh với xu hướng chung của thế giới – đó là chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng

Ông Nguyễn Mạnh Dũng

Tổng Giám đốc NaMilux