Citek cùng hơn 40 doanh nghiệp IT tài trợ 1.000 suất học miễn phí

Citek và hơn 40 doanh nghiệp IT khác thông qua FUNiX tài trợ 1.000 suất học online 100%, tổng trị giá 30 tỷ đồng, học viên cam kết làm việc tại doanh nghiệp để nhận tài trợ.
Citek cùng hơn 40 doanh nghiệp IT tài trợ 1.000 suất học miễn phí
Citek Campus Tour 2022 cùng sinh viên trường Đại học FUNiX

Theo thống kê từ TopDev – nền tảng tuyển dụng chuyên IT Việt Nam, năm 2021, số nhân lực ngành công nghệ thông tin cần có khoảng 500.000 người, thiếu hụt 190.000 nhân sự. Trong khi đó, theo số liệu của Tổng Cục thống kê, riêng quý I, Việt Nam có 9,1 triệu lao động từ 15 tuổi trở lên chịu ảnh hưởng của Covid-19, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động gần 1,1 triệu người.

Trước thực tế nguồn tuyển dụng hạn chế, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư toàn bộ chi phí học tập cho các ứng viên tiềm năng, mục tiêu sớm tuyển được những ứng viên chất lượng trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy, ngay khi khởi động, chương trình “Doanh nghiệp tài trợ 100% học phí” đã thu hút sự quan tâm lớn của doanh nghiệp và bạn trẻ – những người yêu thích và muốn theo ngành IT. Chương trình thu hút hàng nghìn người đăng ký, hơn 40 doanh nghiệp tiên phong đứng ra đầu tư toàn bộ chi phí cho ứng viên tiềm năng.

Các doanh nghiệp này có trụ sở ở Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đà Nẵng, TP HCM,.. đồng nghĩa với việc người học có nhiều cơ hội lựa chọn nơi làm việc, thay vì bó buộc phải đến các thành phố lớn. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp có chi nhánh tại nước ngoài như Thái Lan, Nhật Bản, Mỹ, Australia… mở rộng cơ hội làm việc cho người học. “Các bạn có năng lực hoàn toàn có thể đón đầu cơ hội làm việc ở nước ngoài, tham gia dự án đa quốc gia”, đại diện FUNiX nhận định.

Citek cùng hơn 40 doanh nghiệp IT tài trợ 1.000 suất học miễn phí
Citek hợp tác cùng FUNiX nhằm phát triển đội ngũ nhân sự chất lượng

Là đại diện một trong những doanh nghiệp tham gia chương trình, Tổng giám đốc Citek Nguyễn Công Tẩn đánh giá đây là việc đem lại hiệu quả cao cho cả doanh nghiệp lẫn FUNiX, giúp hai bên đồng hành hỗ trợ các bạn sinh viên, cũng như tạo ra nguồn nhân lực ổn định. Ông kỳ vọng vào khả năng hòa nhập, tính thực chiến cao đến từ các bạn học viên sau khi hoàn thành khóa học.

Citek cùng hơn 40 doanh nghiệp IT tài trợ 1.000 suất học miễn phí
Mr. Phạm Hoàng Tú Technical Consultant

Nắm bắt cơ hội từ các nhà tuyển dụng, cụ thể là Công ty Cổ phần Công Nghệ Citek, Phạm Hoàng Tú (25 tuổi) đang học năm cuối chuyên ngành Khoa học máy tính tại một đại học tại TP. HCM. Biết đến chương trình Doanh nghiệp tài trợ học phí tại FUNiX, Tú đăng ký ngay với mong muốn gia tăng cơ hội việc làm. Nhờ tận dụng tốt nguồn lực từ FUNiX, anh đã trúng tuyển vào công ty Citek ở vị trí Technical Consultant.

Điều khác biệt ở Citek, bên cạnh tài trợ suất học bổng, Citek còn đồng hành cùng các bạn sinh viên qua nhiều chương trình như: tiếp đón sinh viên, giao lưu bóng đá, tham gia khai giảng khóa học,… điều này cho thấy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Citek và FUNiX đều hướng đến những chương trình trách nhiệm xã hội, sát cánh phát triển nhân tài nhằm góp phần xây dựng nguồn lực nhân sự cho lĩnh vực chuyển đổi số của Việt Nam.

Trân trọng sự đồng hành của các doanh nghiệp đã bắt tay cùng FUNiX mang đến cơ hội học tập miễn phí và đổi nghề cho học viên, bà Lê Minh Đức – Giám đốc điều hành FUNiX mong muốn sẽ có thêm nhiều học viên biết đến và tận dụng tốt cơ hội này.

Citek cùng hơn 40 doanh nghiệp IT tài trợ 1.000 suất học miễn phí

Citek cùng hơn 40 doanh nghiệp IT tài trợ 1.000 suất học miễn phí

Citek cùng hơn 40 doanh nghiệp IT tài trợ 1.000 suất học miễn phí

“Phương pháp học tập linh hoạt, sự kết nối chặt chẽ của FUNiX với doanh nghiệp và cách thức vận hành mà doanh nghiệp có thể trực tiếp tham gia vào quá trình đào tạo từ xây dựng chương trình học, mentor chuyên môn, định hướng nghề nghiệp… là giải pháp tốt để FUNiX có thể góp phần cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, có chất lượng cho thị trường”, bà Đức khẳng định.

(*)Tính đến tháng 11/2022, đã có hơn 40 doanh nghiệp tham gia chương trình Doanh nghiệp tài trợ học phí cùng FUNiX. Đó là các doanh nghiệp: Citek; Công ty 3S; Công ty cổ phần Sota Tek; VietIS; NAL Việt Nam; ENOUVO Group; Công ty TNHH Nhân lực Reco; VMO Group; Bap; Lifetek; AMELA Technology; Fabbi jsc; SmartOSC; Codluck; Công ty CP Giải pháp nguồn nhân lực trí tuệ Việt (Vietclever); INNOCOM; Segu; Công ty Cổ phần Phần mềm Hài Hòa; Sweetsoft; VietSoftware International; Công ty CP Công nghệ NCC; Hachinet; Công Ty Cổ Phần Chainos Solution; Công Ty Cổ Phần CNV Holdings; Công ty TNHH Quảng Cáo Minh Thuận; Vissoft; Vinatakeuchi; TNtech; Deepview; GoStream; Redsand; Wand; Magenest; Vulcan; AISolutions; MetaBlockX; Ahamove; D2T; Faba; Lotus QA & LTS; Bravebits; KidsOnline…

 

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét
Bình luận
Đánh giá
Gửi bình luận

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tính khoa học của giải pháp SAP, đánh giá cao cách tiếp cận vấn đề và đào tạo của Citek. Hệ thống SAP hiện tại không chỉ hỗ trợ vấn đề sản xuất và quản trị công ty mà còn là nền tảng vững chắc để trong tương lai, NaMilux có thể cập nhật và cạnh tranh với xu hướng chung của thế giới – đó là chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng

Ông Nguyễn Mạnh Dũng

Tổng Giám đốc NaMilux