LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN GIẢI PHÁP ERP VÀ ĐỐI TÁC TRIỂN KHAI ĐÚNG ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN GIẢI PHÁP ERP VÀ ĐỐI TÁC TRIỂN KHAI ĐÚNG ?

 1. DOANH NGHIỆP CẦN XEM XÉT QUY MÔ, NHU CẦU VÀ XÁC ĐỊNH PHẠM VI TRIỂN KHAI ERP ĐỂ LÀM CƠ SỞ LỰA CHỌN GIẢI PHÁP ERP VÀ ĐỐI TÁC TRIỂN KHAI
 • Quy mô công ty (số công ty, chi nhánh, nhà máy cần triển khai ERP)
 • Số lượng nhân sự sẽ vận dụng hệ thống ERP (Số lượng nhân sự các phòng ban, chi nhánh, nhà máy)
 • Nhóm sản phẩm, sản phẩm kinh doanh và sản xuất (sản lượng sản xuất, sản lượng bán, số lượng giao dịch của các nghiệp vụ / 1 ngày)
 • Nếu công ty sản xuất thì hình thức sản xuất là đơn giải hay phức tạp ? Nhu cầu cần quản lý đối với sản xuất là gì ?
 • Quy mô mở rộng và phát triển trong tương lai (3 – 5 năm tới)
 • Những bức xúc lớn nhất hiện nay công ty đang gặp phải là gì ? Mỗi bộ phận liệt kê ra 5 bức xúc lớn nhất của bộ phận và phòng ban của mình phụ trách và nếu giải quyết tốt 5 bức xúc này của các bộ phận, phòng ban thì công ty sẽ vận hành tốt và hiệu quả.
 • Để đảm bảo triển khai thành công giải pháp ERP, Doanh nghiệp cần xem xét đầu tư dự án theo chiến lược:
  • Think Big – Nghĩ tổng thể để có giải pháp đáp ứng trong dài hạn.
  • Start Small – Bắt đầu phạm vi vừa phải để đảm bảo thành công
  • Do Fast – Làm nhanh để tiết kiệm chi phí và hiệu quả đầu tư nhanh.
 • Ngân sách cho đầu tư ERP, Dự án ERP được xem là dự án đầu tư, tùy thuộc vào ngân sách đầu tư sẽ thực hiện phân bộ và ghi nhận chi phí chi từ  5 năm đến 10 năm.
 1. DOANH NGHIỆP XEM XÉT VÀ LỰA CHỌN ĐỐI TÁC TRIỂN KHAI DỰA VÀO CÁC TIÊU CHÍ
 • Đối tác triển khai tiếp nhận các yêu cầu và nhu cầu của doanh nghiệp, từ đó phân tích và phải tư vấn cũng như đưa ra các giải pháp để giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp. Thông thường giai đoạn xem xét, đánh giá và lựa chọn đối tác thì doanh nghiệp thực hiện khoảng từ 3 tháng đến 9 tháng.
 • Thời gian đánh giá đối tác 3 tháng đến 9 tháng cũng giúp cho doanh nghiệp hiểu được năng lực của đối tác có phải là năng lực thật ? “người thất – việc thật” . CŨNG GIỐNG MACRON SAU MỘT NĂM “KHỞI NGHIỆP” VỚI ĐẢNG TIẾN BƯỚC VÀ LÀM VIỆC NGHIÊM TÚC, TẬN TỤY VÀ ĐÃ CHỨNG MINH ĐƯỢC NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO NƯỚC PHÁP TRONG MỘT THỜI KỲ MỚI VÀ ĐÃ ĐƯỢC CỬ TRI PHÁP LỰA CHỌN LÀ TỔNG THỐNG PHÁP, MỘT TỔNG THỐNG TRẺ NHẤT TRONG LỊCH SỬ NƯỚC PHÁP VỚI ĐẢNG TIẾN BƯỚC CHỈ ĐƯỢC THÀNH LẬP ĐÚNG MỘT NĂM.
 • Nhân sự của đối tác tham gia tư vấn chính phải có có nhiều kinh nghiệm thể hiện qua đã tham gia và triển khai thành công ở nhiều dự án có quy mô tương tự hoặc quy mô lớn hơn doanh nghiệp của mình.
 • Doanh nghiệp cũng chú ý trong giai đoạn trình bày giải pháp thì phải thực hiện trình bày và demo chi tiết chứ không chỉ dừng ở phần hỏi và trả lời, vì đối với triển khai ERP để nói “yes” thì rất dễ nhưng để thực thi và demo được thì không dễ chút nào.
 • Doanh nghiệp cũng nên yêu cầu đối tác cho thông tin các khách hàng của đối tác đã triển khai để liên hệ trao đổi kinh nghiệm cũng như một cách đánh giá đối tác qua khách hàng đã sử dụng. Những người doanh nghiệp nên liên hệ với khách hàng đã triển khai là (TGĐ, PTGĐ, Giám đốc tài chính, kế toán trưởng,..) và nên tham khảo ít nhất là 2 khách hàng của đối tác.
 1. ĐÁNH GIÁ VÀ LỰA CHỌN GIẢI PHÁP ERP
 • Giải pháp ERP nên là giải pháp theo chuyên ngành (Best practices for Industry), Vì giải pháp chuyên ngành sẽ giải quyết tốt các bài toán đặc thù theo từng ngành. Phần này doanh nghiệp sẽ cảm nhận và thấy được lúc trình bày giải pháp cũng như lúc demo.
 • Ví dụ: Giải pháp SAP ERP được xây dựng và phát triển bởi hơn 100 trung tâm nghiên cứu và phát triển trên toàn cầu. SAP xây dựng gói giải pháp theo các chuyên ngành riêng biệt (Best practices for Industry). Giải pháp SAP ERP được phát triển bởi người Đức thì chất lượng sản phẩm đạt đến mức tuyệt hảo và độ tin cậy cao cũng như ổn định và an toàn cao trong quá trình vận hành.
 • Giải pháp ERP giải quyết tốt nhất những thách thức và nhu cầu hiện tại của công ty, cũng như có khả năng tích hợp tốt với các hệ thống khác và đặc biệt là các giải pháp IoT và Machine Learning, có khả năng mở rộng quy mô cũng như các phần hành khác trong tương lai.
 • Giải pháp ERP này đã được các tập đoàn lớn trên thế giới sử dụng, cũng như các tập đoàn và công ty lớn ở Việt Nam sử dụng.
 • Giải pháp ERP cũng phải có nhiều đối tác triển khai ở Việt Nam cũng như nhà cung cấp giải pháp phải có VP tại Việt Nam.

Ứng dụng ERP trở thành xu hướng tất yếu và hiện nay giải pháp SAP ERP được các tập đoàn, công ty lớn lựa chọn và đây là cách nhanh nhất giúp doanh nghiệp tiếp cận với chuẩn quản trị quốc tế, tạo được niềm tin và hình ảnh tốt trong hợp tác làm ăn với các đối tác, nhà đầu tư và khách hàng.
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CITEK là đối tác chính thức của hãng SAP. CITEK chuyên tư vấn triển khai SAP ERP và đặc biệt các giải pháp SAP ERP chuyên ngành như giải pháp SAP ERP cho ngành thủy sản, ngành bất động sản, ngành dược, ngành sắt thép, ngành bán lẻ và tiêu dùng.
CITEK đang cung cấp dịch vụ bảo trì và tư vấn triển khai SAP ERP, SAP HANA, SAP S/4HANA, SAP C4C, SAP ByD cho các khách hàng: Tập đoàn Thủy Sản Minh Phú, Thủy sản Hải Nam, Dược Nanogen, Diana – Unicharm, Big C, Thép An Hưng Tường, Gang Thép Nghi Sơn, Thép SMC, Thép Việt Mỹ, Thép Tuệ Minh, FECON, Ống Thép SENDO, Vanel, NAMTHEUN1 (Công ty xây dựng thủy điện của Lào), MAISON, BEKO.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN GIẢI PHÁP ERP VÀ ĐỐI TÁC TRIỂN KHAI ĐÚNG ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN GIẢI PHÁP ERP VÀ ĐỐI TÁC TRIỂN KHAI ĐÚNG ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN GIẢI PHÁP ERP VÀ ĐỐI TÁC TRIỂN KHAI ĐÚNG ?