MPE và Citek hợp tác dự án chuyển đổi số tổng thể quản trị doanh nghiệp

Ngày 12/06/2024, công ty Điện Mạnh Phương (MPE) và Citek đã chính thức ký kết và khởi động dự án Chuyển đổi số tổng thể Quản trị doanh nghiệp với Giải pháp SAP S/4HANA PRIVATE CLOUD. Sự kiện được tổ chức trang trọng tại TP Hồ Chí Minh với sự tham dự của ban lãnh đạo SAP Đông Nam Á, SAP Việt Nam, ban lãnh đạo và ban dự án Citek, MPE. 

Ông Nguyễn Tâm Mạnh, CEO MPE và ông Nguyễn Công Tẩn, CEO Citek ký kết hợp tác dự án.
MPE là doanh nghiệp đã khẳng định được vị thế trên thị trường với bốn nhóm sản phẩm chính: thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng, thiết bị điện thông minh, năng lượng tái tạo. Với năng lực sản xuất lên đến 100 triệu sản phẩm mỗi năm, MPE hiện sở hữu gần 2,500 mã sản phẩm với mạng lưới 7 chi nhánh và hơn 4,000 đại lý phân phối trên toàn quốc. Với phương châm “Chất lượng sản phẩm là số 1 – Dịch vụ phải tốt nhất”, MPE đã triển khai nhà máy thông minh MPE Smart Factory đạt tiêu chuẩn LEED GOLD của Mỹ, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất với hệ thống Robot AGV Shuttle, hệ thống quản trị kho thông minh WMS và dây chuyền sản xuất nhập khẩu từ các nước châu Âu và G7. 

Trên bước đà chuyển đổi số toàn diện, MPE đầu tư rất lớn vào hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP bằng việc bắt tay cùng Citek triển khai hệ thống SAP S/4HANA Private Cloud. Theo kế hoạch, hệ thống được tư vấn triển khai trong 7 tháng và vận hành chính thức vào ngày 01/01/2025, đánh dấu bước tiến lớn trong quản trị và vận hành, giúp hoàn thiện bức tranh chuyển đổi công nghệ - số hóa theo chuẩn toàn cầu của MPE. 

Ông Nguyễn Tâm Mạnh, Tổng Giám đốc MPE chia sẻ tại sự kiện

Ông Nguyễn Tâm Mạnh - Tổng Giám đốc MPE cho biết: “MPE đầu tư rất lớn vào trang bị máy móc, thiết bị, công nghệ mới và hiện đại. Một vài đầu tư tiêu biểu như đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh phân phối vào thị trường, đi đến phục vụ khách hàng nhanh chóng và kịp thời, xây dựng 2 nhà máy thông minh đặt tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An. Hôm nay công ty cũng quyết định đầu tư một dự án lớn và rất tâm huyết là xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp toàn diện trên nền tảng SAP. Chúng tôi cũng quyết định lựa chọn Citek là đối tác đồng hành trong việc triển khai và thực hiện dự án quan trọng này. Theo như tôi tính toán, sử dụng sản phẩm này ít nhất trong khoảng thời gian 10-15 năm thì công ty cũng đã bước lên một hành trình mới”.

Phát biểu tại sự kiện, ông Michael S. Schroeder, Giám đốc điều hành kinh doanh SAP khu vực Đông Nam Á cho biết: "Một trong những ưu tiên của SAP là liên tục đổi mới để cung cấp cho khách hàng những công nghệ mới nhất để có thể phát triển và tăng tốc doanh nghiệp. Hành trình chuyển đổi số sẽ không chỉ dừng lại ở việc triển khai thành công và go-live đúng hạn, nó sẽ tiếp tục cho đến khi doanh nghiệp hoàn toàn áp dụng được công nghệ vào nâng cao hiệu quả quản trị vận hành. Đầu tư vào SAP S/4HANA Private Cloud giúp MPE và các doanh nghiệp tại Việt Nam áp dụng được công nghệ mới nhất, không chỉ trong 10 -15 năm mà còn tiếp tục trong tương lai xa hơn”. 

Ông Michael S. Schroeder, Giám đốc điều hành kinh doanh SAP khu vực Đông Nam Á phát biểu tại sự kiện hợp tác giữa MPE và Citek

Việc đầu tư vào giải pháp SAP không chỉ là cơ hội để toàn đội ngũ nhân sự học hỏi, lĩnh hội và nắm bắt được toàn bộ quy trình tiên tiến và chuẩn mực trên thế giới, mà còn giúp MPE nâng cao vị thế trong mắt các đối tác đồng hành, khách hàng, đại lý. Giá trị mang lại từ hệ thống SAP sẽ giúp MPE tối ưu vận hành, tạo nền tảng để tăng trưởng và hướng tới phát triển bền vững. Với kinh nghiệm thực tiễn thành công, Citek sẽ tư vấn MPE rà soát lại toàn bộ cấu trúc quản trị, đảm bảo trên mô hình quản trị mới sẽ ứng dụng nền tảng SAP một cách hiệu quả và tối ưu. Tiếp theo, Citek sẽ cố vấn điều chỉnh, cải thiện và chuẩn hóa toàn bộ quy trình, dữ liệu trong nội bộ. Từ đó, chuyển đổi thành công các quy trình quản trị, toàn bộ các dữ liệu vận hành ở các nhà máy, chi nhánh và đơn vị thành viên trên toàn quốc để hệ thống SAP S/4HANA vận hành chính thức ngày 01/01/2025”. Đại diện Citek, Ông Nguyễn Công Tẩn, CEO Citek cho biết.

Ban dự án MPE, Citek và SAP tại sự kiện

Hệ thống quản trị SAP S/4HANA Private Cloud tại MPE được Citek tư vấn triển khai với phạm vi 13 phân hệ SAP Digital Core và kết nối xuyên suốt từ hoạt động chuỗi cung ứng đến sản xuất, kinh doanh, kết nối với kế toán tài chính và kế toán quản trị. Hệ thống khi vận hành sẽ giúp MPE kiện toàn tổ chức và đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi với số liệu chính xác, kịp thời (real-time). 

📸 Một số hình ảnh tại sự kiện Ký kết và Khởi động dự án Chuyển đổi số tổng thể Quản trị doanh nghiệp với Giải pháp SAP S/4HANA Private Cloud: 

Ông Nguyễn Tâm Mạnh, CEO MPE và ông Nguyễn Công Tẩn, CEO Citek ký kết hợp tác dự án.
Lễ Ký kết và Khởi động dự án với sự tham dự của ban lãnh đạo SAP Đông Nam Á, SAP Việt Nam, ban lãnh đạo và ban dự án Citek, MPE.
Ông Nguyễn Công Tẩn, Tổng Giám đốc Citek phát biểu tại sự kiện.
Ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng Giám đốc SAP Việt Nam phát biểu tại sự kiện.
Ông Nguyễn Phước Hoa, Phó Tổng Giám đốc Citek chia sẻ tại sự kiện.
Lễ Ký kết và Khởi động dự án Chuyển đổi số tổng thể Quản trị doanh nghiệp với Giải pháp SAP S/4HANA Private Cloud được tổ chức trang trọng tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Đại diện Citek và SAP tham dự Lễ Ký kết và Khởi động dự án Chuyển đổi số tổng thể Quản trị doanh nghiệp với Giải pháp SAP S/4HANA Private Cloud.
Đại diện ban dự án Citek tham dự Lễ Ký kết và Khởi động dự án Chuyển đổi số tổng thể Quản trị doanh nghiệp với Giải pháp SAP S/4HANA Private Cloud.

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét
Bình luận
Đánh giá
Gửi bình luận

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tính khoa học của giải pháp SAP, đánh giá cao cách tiếp cận vấn đề và đào tạo của Citek. Hệ thống SAP hiện tại không chỉ hỗ trợ vấn đề sản xuất và quản trị công ty mà còn là nền tảng vững chắc để trong tương lai, NaMilux có thể cập nhật và cạnh tranh với xu hướng chung của thế giới – đó là chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng

Ông Nguyễn Mạnh Dũng

Tổng Giám đốc NaMilux