Uniben hợp tác Citek triển khai dự án ERP SAP S/4HANA, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Thời gian đọc: 3 phút
Ngày 10/07/2021, Công ty Cổ phần Công Nghệ Citek và Công ty Cổ phần Uniben đã chính thức khởi động dự án quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP S/4HANA. Sự kiện hợp tác là dấu mốc quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số toàn diện của Uniben – một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong ngành thực phẩm, hàng tiêu dùng đang sở hữu nhiều thương hiệu chủ lực gồm 3 Miền và Reeva.
Ảnh: Ban dự án Uniben, Ban dự án Citek và đại diện SAP tại buổi lễ khởi động dự án (trực tuyến)
Ban dự án Uniben, Ban dự án Citek và đại diện SAP tại buổi lễ khởi động dự án Quản trị tổng thể doanh nghiệp SAP S/4HANA (trực tuyến)

Uniben được biết đến là doanh nghiệp thuộc TOP đầu trong ngành thực phẩm và hàng tiêu dùng tại Viêt Nam, chủ sở hữu hai thương hiệu được biết đến rộng rãi gồm 3 Miền và Reeva. Với 2,5 tỷ đơn vị sản phẩm cung ứng ra thị trường năm 2020, công ty đạt doanh thu hơn 3.000 tỷ đồng và lợi nhuận hơn 200 tỷ đồng.

Uniben đang bước vào giai đoạn mở rộng và phát triển nhanh hơn, do đó, Ban Lãnh đạo công ty đánh giá cần sự hỗ trợ của hệ thống quản trị để quy trình được chuẩn hoá, kịp thời xử lý dữ liệu, đảm bảo mọi khâu vận hành được phối hợp tốt giữa các bộ phận.

“Trong 10 năm vừa qua, hệ thống ERP SAP Bussiness One đã hoàn thành sứ mệnh trong việc giúp cho công ty đạt được những thành tích nhất định. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đã đến lúc chúng tôi cần một hệ thống mạnh mẽ hơn nữa, vận dụng nền tảng số với nhiều bộ phận hơn trong toàn chuỗi vận hành công ty từ nguyên vật liệu đầu vào, sản xuất, tổ chức bán hàng…, thuận lợi cho mở rộng phân hệ của Uniben trong tương lai”.

“Tôi tin tưởng rằng, sự kết hợp giữa nền tảng công nghệ SAP, kinh nghiệm tư vấn triển khai ERP từ Citek và đội dự án Uniben, dự án SAP S/4HANA tại Uniben sẽ thành công và đạt tiến độ đề ra”. Ông Vũ Tiến Dũng – Tổng giám đốc Uniben chia sẻ tại sự kiện.

SAP S/4HANA với công nghệ xử lý ngay tại bộ nhớ trong (in-memory solution) tạo ra sự đột phá trong việc tăng tốc độ truy xuất nguồn dữ liệu từ các ứng dụng quản trị, phục vụ cho các tác vụ tính toán, phân tích, báo cáo và ra quyết định của doanh nghiệp trong thời gian thực (real-time)với tốc độ nhanh nhất, từ đó giúp doanh nghiệp tối ưu hoá vận hành, nâng cao năng lực quản trị trong thị trường năng động và tận dụng các cơ hội kinh doanh mới.

Ông Nguyễn Công Tẩn, Tổng Giám đốc Citek phát biểu tại sự kiện: “Chúng tôi đánh giá cao quyết định lựa chọn hệ thống SAP S/4HANA cũng như lộ trình chuyển đổi số mà Uniben đã xác định và triển khai một cách kiên định, nhất quán trong suốt những năm qua. Bằng năng lực, kinh nghiệm triển khai dự án SAP thành công tại nhiều doanh nghiệp sản xuất, thực phẩm, hàng tiêu dùng, Citek cam kết sẽ đồng hành cùng Uniben đưa hệ thống SAP S/4HANA đi vào vận hành thành công, đạt tiến độ và chất lượng đề ra”.

Uniben hợp tác Citek triển khai dự án ERP SAP S/4HANA, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới
Nhà máy Uniben tại KCN VSIP IIA, Bình Dương – một trong những nhà máy thực phẩm lớn và hiện đại bậc nhất khu vực

“Trong những năm gần đây, tất cả doanh nghiệp có tầm nhìn chiến lược và quyết tâm đạt mục tiêu kinh doanh thông qua chuyển đổi số, đều đã đạt được thành tựu đáng kể trong kinh doanh. Trong bối cảnh mới, Uniben hướng tới tập đoàn đa thương hiệu, đa sản phẩm, đa quốc gia. SAP tin tưởng với kinh nghiệm, năng lực, SAP sẽ đồng hành cùng Uniben để đạt được mục tiêu”. Ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng giám đốc SAP Việt Nam chia sẻ.

Lễ khởi động dự án Quản trị tổng thể doanh nghiệp SAP S/4HANA tại Uniben diễn ra trực tuyến (online) trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Theo kế hoạch, hệ thống SAP S/4HANA tại Uniben được Citek tư vấn triển khai trong 7 tháng và đưa vào vận hành đầu năm 2022.

Xem thêm: Thép Hòa Phát Dung Quất và Citek ký kết dự án tư vấn triển khai Doanh Nghiệp Số Thông Minh