Thép Hòa Phát Dung Quất ứng dụng giải pháp SAP S/4HANA do CITEK triển khai

Thời gian đọc: 4 phút

CITEK triển khai giải pháp quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP S/4HANA cho khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất

Nguồn: cafef.vn
Thép Hòa Phát Dung Quất ứng dụng giải pháp SAP S/4HANA do CITEK triển khai

Công ty CP Công nghệ CITEK và Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất – thành viên của Tập đoàn Hòa Phát, đã công bố chính thức ký kết hợp đồng và khởi động dự án quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP S/4HANA.

 SAP S/4HANA là giải pháp ERP thế hệ mới của hãng SAP vận hành trên nền tảng công nghệ HANA với dữ liệu được lưu trữ và xử lý trên in-memory (truy cập dữ liệu trực tiếp trên bộ nhớ thay vì tìm kiếm trên ổ cứng) sẽ giúp hệ thống vận hành và truy xuất dữ liệu theo thời gian thực.
Giải pháp được triển khai nhằm giúp cho khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất hoạch định và quản trị tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh và tạo nền tảng vững chắc giúp Hòa Phát vào top 50 DN thép lớn trên thế giới.
Tháng 1/2018, CITEK cũng đã triển khai thành công giải pháp SAP S/4HANA cho công ty gang Thép Nghi Sơn giải quyết các thách thức mà DN gặp phải và giúp cho ban lãnh đạo có công cụ quản trị đắc lực để điều phối các nguồn lực của doanh nghiệp nhằm khai thác tối đa công suất, đảm bảo chất lượng, giúp tăng khả năng cạnh tranh và làm khách hàng hài lòng.
Trước đó, CITEK cũng đã triển khai thành công giải pháp SAP cho các DN ngành Thép: Thép Việt Mỹ, Thép Tuệ Minh, Thép Đà Nẵng, Thép SMC với các quy trình tích hợp khép kín từ mua đầu vào đến sản xuất đầu ra và tích hợp với các hệ thống cân điện tử, máy quang phổ, tích hợp barcode tạo giao dịch tự động nhằm nâng cao tính kiểm soát và hiệu quả vận hành.
Dự án triển khai cho Hòa Phát Dung Quất thực hiện 10 tháng với các phần hành như quản trị mua hàng, quản trị kho và barcode, quản trị bán hàng, quản trị sản xuất, quản trị chất lượng, quản trị bảo trì bảo dưỡng, kế toán tài chính, kế toán quản trị, tích hợp cân điện tử và các thiết bị sản xuất.
Sau khi hoàn thành dự án sẽ giúp Hòa Phát có một hệ thống quản trị theo chuẩn quốc tế với số liệu sản xuất kinh doanh theo thời gian thực, sẵn sàng các chỉ số đo về hiệu quả hoạt động kinh doanh, giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết sách nhanh chóng nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh và dẫn dắt thị trường.
Thép Hòa Phát Dung Quất ứng dụng giải pháp SAP S/4HANA do CITEK triển khai
Ông Phạm Quang Chiến – Quản trị dự án CITEK trình bày lộ trình và phương pháp triển khai dự án.

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Mai Văn Hà, Tổng giám đốc Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất chia sẻ, trong thời đại công nghiệp 4.0, quyết định lựa chọn giải pháp SAP S/4HANA là thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của ban lãnh đạo Tập đoàn và Công ty trong việc áp dụng phương pháp quản trị hiện đại theo chuẩn quốc tế để vận hành Khu liên hợp có quy mô lớn với công suất 4 triệu tấn thép/năm, góp phần hỗ trợ quản lý, đồng thời minh bạch thông tin các khâu trong quá trình sản xuất kinh doanh. ERP là giai đoạn đầu chuyển đổi số trên nền tảng SAP S/4HANA phục vụ cho quản trị và tham vọng lớn hơn của Hòa Phát Dung Quất sau khi triển khai thành công ERP sẽ triển khai những phần hành nâng cao của SAP và các giải pháp tích hợp với hệ thống điều hành sản xuất (MES). Triển khai khởi đầu cho Hòa Phát Dung Quất bởi đây là dự án lớn của Tập đoàn, khi triển khai thành công sẽ dễ dàng mở rộng trong toàn Tập đoàn.
“Chúng tôi chọn CITEK làm đối tác bởi họ là DN có năng lực và kinh nghiệm triển khai giải pháp SAP thành công cho nhiều DN ngành thép. Đội ngũ chuyên nghiệp của CITEK đã đưa ra giải pháp thuyết phục đáp ứng được yêu cầu của các bộ phận, phòng ban của Công ty”, ông Hà cho biết.
Ông Nguyễn Công Tẩn, TGĐ CITEK cho biết, Hòa Phát tin tưởng chọn CITEK triển khai giải pháp SAP S/4HANA cho khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất là một vinh dự lớn và là động lực giúp CITEK tiếp tục khẳng định thêm vị thế dẫn đầu về triển khai các giải pháp SAP chuyên ngành thép tại Việt Nam.
Thép Hòa Phát Dung Quất ứng dụng giải pháp SAP S/4HANA do CITEK triển khai

Đội dự án CITEK và Hòa Phát thực hiện triển khai dự án.

Về công nghệ, SAP S/4HANA được thiết kế để khai thác tối đa các ứng dụng và giao diện sẵn có cung cấp các trải nghiệm tương tác tốt với người dùng trong tương lai. Công nghệ mới và ứng dụng ERP mới trên nền tảng HANA sẽ hỗ trợ người dùng thực hiện những tính năng giao dịch thiết yếu trên bất kỳ thiết bị di động nào cũng như các ứng dụng sẵn có của SAP để theo dõi và phân tích báo cáo theo thời gian thực.
SAP cũng tích hợp sẵn bộ giải pháp chuyên ngành SAP Mill Industry với nhiều kinh nghiệm thực tiễn (Best Practices) trên thế giới cho từng lĩnh vực như thép, vật liệu xây dựng, nội thất… để đáp ứng toàn bộ nhu cầu của các DN ngành thép như Hòa Phát Dung Quất ở hiện tại và mở rộng trong tương lai.
Có thể thấy nhiều lợi ích khi ứng dụng giải pháp SAP cho ngành thép như dễ dàng kiểm soát các sản phẩm, vật tư, nguyên liệu theo các đặc tính kỹ thuật, theo dõi và quản lý chất lượng sản phẩm, chứng nhận chất lượng cho bán thành phẩm, thành phẩm các cấp, tối ưu nguồn lực và hiệu suất sử dụng nguyên liệu đầu vào, kiểm soát tồn kho… Hệ thống cũng giúp DN ứng phó với các tình huống, sự cố ngoài kế hoạch, sử dụng hiệu quả công cụ sản xuất để giảm giá thành và tăng năng lực cạnh tranh.