Thép Hòa Phát Dung Quất và Citek ký kết dự án tư vấn triển khai Doanh Nghiệp Số Thông Minh

Thời gian đọc: 3 phút

Ngày 20/07/2021, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã ký kết hợp đồng với Công ty Cổ phần Công nghệ Citek và khởi động dự án tư vấn triển khai Doanh nghiệp số thông minh cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Thép Hòa Phát Dung Quất và Citek ký kết dự án tư vấn triển khai Doanh Nghiệp Số Thông Minh

Ông Mai Văn Hà, Giám đốc Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất (HPDQ) cho biết: “Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất là dự án lớn nhất của Tập đoàn và hiện nay đã vận hành hết công suất với 11 nhà máy, một cảng biển với sản lượng đạt hơn 5 triệu tấn/năm. Trong những năm tới, dự kiến quy mô nhà máy sẽ tăng gấp đôi, vì vậy HPDQ cần một giải pháp tổng thể xây dựng Data Warehouse với dữ liệu kết nối tập trung từ các hệ thống như SAP S/4HANA, MES, SCADA, hệ thống quản lý chất lượng, các hệ thống khác nhằm chuẩn hóa, làm giàu dữ liệu, xây dựng các chỉ số quản trị (KPIs) với các báo cáo phân tích đa chiều và các Dashboard nhằm phục vụ công tác điều hành thuận lợi, nhanh chóng và chính xác. Dự án triển khai Doanh nghiệp số thông minh là dự án quan trọng trong chiến lược phát triển của Hoà Phát Dung Quất, sẽ có sự tham gia của Ban giám đốc HPDQ, trưởng các bộ phận và Ban chuyển đổi số Tập đoàn Hoà Phát”.

Đại diện SAP Việt Nam, Ông Trương Mạnh Cường cho biết, cách đây 3 năm, SAP và Citek cũng là đối tác đã thực hiện tư vấn và triển khai thành công giải pháp SAP S/4HANA cho HPDQ và đưa vào vận hành từ đầu năm 2019. Trong hơn 2 năm vận hành, SAP S/4HANA đã mang lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động sản xuất kinh doanh và điều hành của công ty. Hôm nay SAP được vinh dự cùng Citek tiếp tục đồng hành với HPDQ trong dự án quan trọng này, đây là dự án xây dựng Data Warehouse, với mục tiêu lâu dài hơn là hình thành dữ liệu lớn (Big Data) và khai thác dữ liệu với những ứng dụng công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (Machine Learning) để phân tích, dự báo, đưa ra các đề xuất, giúp cho hoạt động điều hành và quản trị được thông minh hơn, tạo ra nhiều điểm khác biệt và lợi thế cạnh tranh, từ đó giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

HPDQ đang thực hiện lộ trình chuyển đổi số để hướng đến doanh nghiệp số thông minh toàn diện. Kể từ 01/01/2019, HPDQ đã chính thức vận hành hệ thống Quản trị tổng thể doanh nghiệp SAP S/4HANA và liên tục cải tiến để tối ưu hoá vận hành, nâng cao hiệu quả hoạt động. Tháng 03/2021, Citek tiếp tục đồng hành cùng HPDQ ở giai đoạn 2 nhằm mở rộng nhà máy và nâng gấp đôi công suất nhà máy trong thời gian tới.

Thép Hòa Phát Dung Quất và Citek ký kết dự án tư vấn triển khai Doanh Nghiệp Số Thông Minh
Citek tiếp tục đồng hành cùng HPDQ ở giai đoạn 2 nhằm mở rộng nhà máy và nâng gấp đôi công suất nhà máy trong thời gian tới

Ông Nguyễn Công Tẩn, Tổng Giám đốc công ty CP Công Nghệ Citek chia sẻ tại buổi lễ: “Khu liên hợp sản xuất gang thép HPDQ đã đạt sản lượng hơn 5 triệu tấn/năm, tương lai là hơn 10 triệu tấn/năm, vì vậy, lượng dữ liệu từ ERP rất lớn và cần chuẩn hóa, sẵn sàng xây dựng Data warehouse để có các chỉ số phân tích (KPIs) cũng như xây dựng các Dashboard quản trị và điều hành bằng giải pháp SAP Analytics Cloud (SAC). Việc xây dựng Data warehouse không chỉ dừng lại ở phân tích các chỉ số từ hệ thống ERP mà về lâu dài, HPDQ còn có thể kết nối số liệu từ nhiều hệ thống khác, từ các phòng ban, nhà máy để hình thành dữ liệu lớn (Big Data), phục vụ cho phân tích tổng thể hoạt động Khu liên hợp sản xuất gang thép HPDQ được hiệu quả và kịp thời”.

Đến nay, Tập đoàn Hòa Phát là nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á với công suất 8 triệu tấn thép thô/năm, bao gồm trên 5 triệu tấn thép xây dựng và 3 triệu tấn HRC. Trong đó, Khu liên hợp sản xuất gang thép tại Dung Quất có quy mô lớn nhất trong tập đoàn với sản lượng sản xuất đạt 5,2 triệu tấn/năm, tiếp đến là Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương với 2,5 triệu tấn/năm. Dự án Doanh nghiệp số thông minh tại Hoà Phát Dung Quất là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của Hoà Phát Dung Quất nói riêng và Tập đoàn Hoà Phát nói chung.

Xem thêm: Thép Hoà Phát vận hành Phân hệ Quản Lý Dự Án Đầu tư XDCB cho Khu Liên Hợp Sản Xuất Gang Thép Hoà Phát Dung Quất 2

Xem thêm: Thép Hòa Phát Dung Quất ứng dụng giải pháp SAP S/4HANA do CITEK triển khai