Tập đoàn Lộc Trời và Citek công bố vận hành thành công Hệ thống Quản trị ERP SAP S/4HANA và IFRS giai đoạn 1

Thời gian đọc: 5 phút
Tập đoàn Lộc Trời và Citek công bố vận hành thành công Hệ thống Quản trị ERP SAP S/4HANA và IFRS giai đoạn 1
Ngày 17/03/2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (Upcom: LTG ) cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Citek công bố và ký kết nghiệm thu vận hành thành công hệ thống quản trị ERP SAP S/4 HANA theo chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) giai đoạn 1, đây là tiền đề quan trọng trong hành trình chuyển đổi và phát triển mới của Tập đoàn Lộc Trời, chuyển từ công ty dịch vụ kinh doanh sang công ty dịch vụ khoa học công nghệ tài chính, là bước chuyển hóa dùng khoa học, công nghệ và quản trị hiện thực mối liên kết với chính quyền, các đơn vị liên quan, được xây dựng trên cơ sở hợp tác và hài hòa các lợi ích trong hệ sinh thái chung.

Hệ thống quản trị ERP SAP S/4 HANA & IFRS được Citek tư vấn triển khai và đưa vào vận hành thành công tại 41 địa điểm với 11 phân hệ SAP Digital Core và kết nối xuyên suốt từ hoạt động chuỗi cung ứng đến sản xuất, kinh doanh, kết nối với kế toán tài chính và kế toán quản trị. Hệ thống vận hành thành công, giúp LTG kiện toàn tổ chức và đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi với số liệu chính xác, kịp thời (real-time).

Phát biểu tại lễ công bố, Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời cho biết: “Triển khai hệ thống quản trị ERP SAP S/4 HANA và IFRS là dự án quan trọng, thắng lợi sẽ rất lớn nếu dám chấp nhận những thay đổi cực kỳ khó. Tuy nhiên, với tinh thần luôn luôn là người dẫn đầu, Lộc Trời đã quyết tâm thực hiện chuyển đổi. Tôi ghi nhận sự thành công của giai đoạn 1 vừa qua. Cảm ơn Citek đã đồng hành và làm việc cùng Lộc Trời thẳng thắn, minh bạch, hợp tác. Có thể nói, sự lựa chọn đối tác của Lộc Trời đến giờ này là chính xác. Tôi trân trọng giá trị và đóng góp của Citek, chúng ta sẽ tiếp tục nỗ lực cùng nhau để hoàn thành giai đoạn 2”.

Tập đoàn Lộc Trời và Citek công bố vận hành thành công Hệ thống Quản trị ERP SAP S/4HANA và IFRS giai đoạn 1
Ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Lộc Trời phát biểu

IFRS là viết tắt của “International Financial Reporting Standards”, chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế. Ngày 16/3/2020, Bộ Tài Chính đã ra Quyết định số 345/QĐ-BTC phê duyệt đề án áp dụng IFRS tại Việt Nam. Theo đó, việc áp dụng IFRS tự nguyện sẽ bắt đầu từ năm 2022 đến năm 2025, và áp dụng bắt buộc đối với một số đơn vị kể từ sau năm 2025.

Tập đoàn Lộc Trời là công ty đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam chuyển đổi quản trị từ chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS) sang hệ thống chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS trên nền tảng quản trị ERP SAP S/4HANA. Sự chuyển đổi tiên phong này giúp doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt, chủ động hơn trong chiến lược kinh doanh và chiến lược vốn, tạo nền tảng vững vàng để LTG nâng cao năng lực cạnh tranh theo chuẩn mực quốc tế, tăng vị thế của Lộc Trời trong thị trường dịch vụ nông nghiệp Việt Nam và khu vực Đông Nam trong những năm tới. Tất cả các bộ phận và ban điều hành sẽ thay đổi và dịch chuyển trong vận hành và điều hành doanh nghiệp theo chuẩn quản trị quốc tế.

Ông Nguyễn Công Tẩn – Tổng Giám Đốc Citek phát biểu tại buổi lễ công bố: “Hợp tác cùng Lộc Trời là vinh hạnh, cơ hội và cũng là thách thức của Citek. Đã có nhiều đối tác đánh giá 2019 chưa phải thời điểm phù hợp để Lộc Trời triển khai ERP SAP thành công. Tuy nhiên, với phương pháp luận, cách làm và sự phối hợp chỉ đạo của ban lãnh đạo, cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của ban dự án, Lộc Trời đã vận hành thành công hệ thống quản trị ERP SAP S/4 HANA và IFRS giai đoạn 1. Cảm ơn ban lãnh đạo Lộc Trời đã lựa chọn Citek làm đối tác đồng hành”.

Tập đoàn Lộc Trời và Citek công bố vận hành thành công Hệ thống Quản trị ERP SAP S/4HANA và IFRS giai đoạn 1
Ông Nguyễn Công Tẩn – Tổng Giám đốc Citek phát biểu tại buổi lễ

 “Hợp tác cùng Lộc Trời là vinh hạnh, cơ hội và cũng là thách thức của Citek. Đã có nhiều đối tác đánh giá 2019 chưa phải thời điểm phù hợp để Lộc Trời triển khai ERP SAP thành công. Tuy nhiên, với phương pháp luận, cách làm và sự phối hợp chỉ đạo của ban lãnh đạo, cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của ban dự án, Lộc Trời đã vận hành thành công hệ thống quản trị ERP SAP S/4 HANA và IFRS giai đoạn 1. Cảm ơn ban lãnh đạo Lộc Trời đã lựa chọn Citek làm đối tác đồng hành”. Ông Nguyễn Công Tẩn – Tổng Giám Đốc Citek phát biểu tại buổi lễ công bố.

Ông Nguyễn Hồng Việt – Tổng Giám đốc SAP Việt Nam cho biết: “làm SAP không dễ. Tuy nhiên năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh và kinh doanh khó khăn của hầu hết các doanh nghiệp, tập đoàn Lộc Trời đã có giai đoạn hoàn thành sớm 1 tháng so với kế hoạch đề ra. SAP sẽ mang câu chuyện thành công của Lộc Trời để chia sẻ với cộng đồng các doanh nghiệp khác”.

Tập đoàn Lộc Trời và Citek công bố chính thức triển khai giai đoạn 2 các phân hệ nâng cao: Lập kế hoạch và quản lý ngân sách, báo cáo tài chính hợp nhất và triển khai vận hành tại các công ty con, công ty liên doanh liên kết để hoàn thành lộ trình ứng dụng công nghệ với chuẩn mực quản trị mới và tiên tiến đồng bộ và thống nhất trên phạm vi toàn Tập đoàn.

Tập đoàn Lộc Trời và Citek công bố vận hành thành công Hệ thống Quản trị ERP SAP S/4HANA và IFRS giai đoạn 1
Ban dự án Citek – SAP – LTG chứng kiến ký kết kế hoạch giai đoạn 2

Tập đoàn Lộc Trời theo đuổi sứ mệnh hiện thực hóa những ước vọng của nông dân, nâng cao vị thế và chất lượng cuộc sống của người nông dân, góp phần xây dựng những vùng nông thôn đáng sống, Lộc Trời đã dần khẳng định tầm nhìn của một tập đoàn hàng đầu khu vực về dịch vụ nông nghiệp với chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững và các thương hiệu nông sản dẫn đầu, từ các sản phẩm hạt giống, thuốc bảo vệ thực vật, các sản phẩm hữu cơ sinh học, chế biến lương thực, thực phẩm và các sản phẩm giá trị gia tăng sau lúa gạo. Sản phẩm gạo với thương hiệu “Hạt Ngọc Trời – Thiên Long” của Lộc Trời đã đạt giải Top 3 gạo ngon nhất thế giời. Và cũng trong tháng 9/2020,  Lộc Trời đã xuất khẩu lô hàng gạo thơm sang châu Âu theo Hiệp định Tự do thương mại Việt Nam – EU (EVFTA).

Công ty Cổ phần Công Nghệ Citek, là đối tác có nhiều kinh nghiệm tư vấn và triển khai thành công giải pháp SAP cho các doanh nghiệp tại Việt Nam trong 5 năm qua như: Honda Việt Nam, Nippon Paint, Phenikaa, Vicostone, Bitexco, Thibidi, Cadivi, Eurowindow, Tôn Nam Kim, Hòa Bình Minh, Hòa Phát, Nhựa Rạng Đông, Dược Nanogen, Dược Pharbaco, Dược BIO, Dược APA, VAS Group, Thép SMC, Thép Nghi Sơn, Thủy sản Minh Phú, Thủy sản Hải Nam…

Xem thêm: Citek và Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp đồng chuyển đổi số với giải pháp quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP S/4HANA

Xem thêm: Tập đoàn Lộc Trời công bố vận hành hệ thống quản trị ERP SAP S/4HANA & IFRS

Xem thêm: Thép Hòa Phát Dung Quất và Citek ký kết dự án tư vấn triển khai Doanh Nghiệp Số Thông Minh