Tập đoàn Hòa Bình Minh đầu tư hơn 1 triệu USD triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp SAP S/4HANA

Thời gian đọc: 4 phút

Ngày 15/10/2019, Công ty cổ phần Tập Đoàn Hòa Bình Minh (HBM) và Công ty cổ phần Công nghệ CITEK công bố Lễ ký kết hợp đồng và khởi động triển khai dự án hoạch định tổng thể nguồn lực DN SAP S/4HANA.

Theo đó, HBM chọn ứng dụng giải pháp SAP S/4HANA là giải pháp quản trị ERP số 1 thế giới của Đức vào quản trị và điều hành tổng thể hoạt động kinh doanh của khối ô tô trên toàn quốc, đây là công cụ quản trị giúp HBM có thể biến nguồn lực thành tài nguyên phục vụ kinh doanh, khảng định vị thế dẫn đầu thuộc các khối ngành kinh doanh và trở thành tập đoàn đa ngành góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế của Việt Nam.

Giải pháp SAP trước đó đã triển khai và đưa vào ứng dụng thành công tại nhiều công ty ô tô lớn và nổi tiếng trên thế giới như: Honda, Mitsubishi, Nissan, Huyndai, Ford, GM, Volkswagen, Volvo, BMW, Audi.

Ứng dụng SAP S/4HANA không đơn thuần là giải pháp phần mềm mà ứng dụng nền tảng quản trị quốc tế với trải nghiệm thành công, xây dựng các quy trình quản trị tiên tiến, liên kết và tích hợp để vận hành hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn trên cùng một kết nối: con người – hệ thống – quy trình.

Để triển khai và ứng dụng hệ thống ERP hiệu quả, HBM đã tái cấu trúc chuyên môn hóa hoạt động kinh doanh của Tập Đoàn theo các khối ô tô, xe máy, vật liệu xây dựng để nâng cao hiệu quả hoạt động và điều hành chuyên sâu. Sau khi triển khai thành công giải pháp SAP S/4HANA tại khối ô tô thì HBM tiếp tục nghiên cứu triển khai cho các khối khác.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Minh Lực, Chủ tịch kiêm TGĐ Tập Đoàn HBM cho biết “Trong thời đại công nghiệp 4.0, quyết định lựa chọn SAP S/4HANA thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Ban lãnh đạo Tập đoàn và Công ty thành viên trong việc áp dụng phương pháp quản trị theo chuẩn quốc tế với trải nghiệm thành công để vận hành khối ô tô có quy mô lớn rộng khắp cả nước nhằm thực hiện minh bạch hoạt động kinh doanh và đưa ra các quyết sách nhanh chóng, chính xác. Ứng dụng giải pháp theo chuẩn quốc tế còn giúp HBM đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tốt hàng đầu, công ty dễ dàng thu hút nhân tài từ bên ngoài về để cùng phát triển công ty, và hướng đến quản trị mục tiêu theo tổ chức và nhân viên nhằm phát huy tối đa năng lực và tài năng của nhân viên trong tổ chức”.

Tập đoàn Hòa Bình Minh đầu tư hơn 1 triệu USD triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp SAP S/4HANA

Ông Bùi Minh Lực – Chủ tịch kiêm TGĐ HBM phát biểu tuyên bố khởi động dự án SAP S/4HANA.

Ông Nguyễn Công Tẩn, TGĐ CITEK cho biết, “ERP là giai đoạn đầu chuyển đổi số trên nền tảng SAP S/4HANA phục vụ cho quản trị và chiến lược phát triển của HBM. Hệ thống giúp các bộ phận làm việc và tương tác theo thời gian thực với dữ liệu kết nối và chia sẻ. Ứng dụng công nghệ còn giúp HBM tạo ra phương thức làm việc mới, hướng đến quy trình làm việc đơn giản – nhanh chóng – hiệu quả và nâng cao vị thế và cam kết chất lượng với đối tác, khách hàng”.

Ông Bùi Quang Minh, TGĐ khối ô tô cho biết, “quá trình tìm kiếm giải pháp ERP và đối tác triển khai, ban dự án và ban TGĐ đã quyết định lực chọn giải pháp SAP S/4HANA là giải pháp quản trị tiên tiến và đã triển khai thành công ở nhiều tập đoàn và DN lớn ở quốc tế và ở Việt Nam. Đây là giải pháp sẽ giúp HBM kiện toàn lại công tác quản trị và vận hành các hoạt động kinh doanh tốt hơn để phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng và đối tác. CITEK cũng thể hiện được kinh nghiệm và năng lực tư vấn với tinh thần khát khao triển khai thành công giải pháp SAP tại HBM. Tôi và ban quản trị dự án sẽ đồng hành cùng CITEK và các Anh / Chị trong đội dự án thực hiện triển khai thành công dự án này và đưa vào sử dụng hiệu quả”.

Ban lãnh đạo tập đoàn HBM, CITEK chúc mừng lễ khởi động dự án SAP S/4HANA
Ban lãnh đạo tập đoàn HBM, CITEK chúc mừng lễ khởi động dự án SAP S/4HANA

Công ty cổ phần Công nghệ CITEK là đối tác có nhiều kinh nghiệm triển khai thành công giải pháp SAP ERP cho hơn 50 khách hàng trong hơn 3 năm qua. Một số khách hàng lớn CITEK tư vấn triển khai giải pháp SAP: Cáp điện CADIVI, Thép Hòa Phát, Thép Nghi Sơn, Thép SMC, Thủy sản Minh Phú, Thủy sản Hải Nam, Thủy sản Hoàng Long, Nhựa Rạng Đông, Nhựa Mainetti, Dược Nanogen, Dược APA, Diana-Unicharm, Nhôm Kính Quân Đạt.

Tập đoàn HBM được thành lập 26 năm và hiện nay đang dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh và phân phối ô tô, xe máy, vật liệu xây dựng trên toàn quốc. HBM sẽ phát triển và trở thành tập đoàn kinh tế hoạt động đa ngành nghề, đa lĩnh vực, trong đó lấy kinh doanh thương mại dịch vụ làm chủ lực. HBM luôn khẳng định là một doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp và chuyên môn hóa theo từng ngành hàng, từng khu vực tiến tới quản trị theo hệ thống và mục tiêu. Năm 2020, Tập đoàn HBM hướng đến doanh số 1 tỷ USD với nhân sự 5.500 người với mức tăng trưởng 25% mỗi năm.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế