Friwo bắt tay cùng Citek xây dựng “xương sống số” mới với hệ thống SAP S/4HANA

Thời gian đọc: 5 phút

Friwo – nhà cung cấp hệ thống toàn cầu về giải pháp truyền động và cung cấp điện thông minh với doanh thu hàng năm lên đến 183 triệu EURO đã chính thức chuyển đổi từ hệ thống ERP cũ lên SAP S/4HANA. Tại Việt Nam – 1 trong 3 quốc gia Friwo đặt công ty thành viên, Friwo đã bắt tay cùng Citek để xây dựng “xương sống số” mới thành công.

friwo-citek-xay-dung-xuong-song-so-moi-voi-sap-s4hana

friwo-citek-xay-dung-xuong-song-so-moi-voi-sap-s4hana

Là nhà cung cấp hệ thống quốc tế, Friwo phát triển và sản xuất các bộ cấp nguồn có thể điều khiển kỹ thuật số và các giải pháp truyền động từ một nguồn duy nhất. Danh mục sản phẩm bao gồm các thành phần thông minh cho ổ điện cũng như bộ sạc công nghệ cao cấp, bộ pin, bộ nguồn và trình điều khiển đèn LED. Tất cả các thành phần của bộ truyền động điện hiện đại cũng được cung cấp: từ màn hình hiển thị, bộ điều khiển động cơ và bộ truyền động đến phần mềm điều khiển.

Friwo được thành lập năm 1971, đặt trụ sở tại Đức và công ty thành viên tại 3 quốc gia: Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ. Trong đó, Friwo Việt Nam giữ vai trò Kinh doanh, Dịch vụ, R&D & Sản xuất. Các nhà máy Friwo tại Việt Nam sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu và đạt chứng nhận SA 8000, ISO 9001 và ISO 14001.

friwo-citek-xay-dung-xuong-song-so-moi-voi-sap-s4hana
Friwo được chứng nhận theo DIN ISO 9001 (Quản lý chất lượng), DIN ISO 14001 (Quản lý môi trường) và DIN ISO 13485 (Quản lý chất lượng cho thiết bị y tế)

Với các trung tâm phát triển, cơ sở sản xuất và địa điểm bán hàng hiện đại ở Châu Âu, Châu Á và Mỹ, Friwo có mặt ở tất cả các thị trường trọng điểm trên thế giới, với doanh thu ghi nhận năm 2022 đạt 183 triệu EURO. Friwo đồng thời được ghi nhận TOP 300 Công ty giá trị nhất của Đức.

Thương hiệu Friwo tượng trưng cho sức mạnh đổi mới, an ninh, an toàn, chất lượng và hiệu quả trên toàn thế giới. Để chứng minh điều này, Friwo được chứng nhận theo DIN ISO 9001 (Quản lý chất lượng), DIN ISO 14001 (Quản lý môi trường) và DIN ISO 13485 (Quản lý chất lượng cho thiết bị y tế). Kể từ năm 1971, Friwo đã sản xuất hơn một tỷ giải pháp cung cấp điện và điều này đã mang lại cho Friwo chuyên môn công nghệ hàng đầu trong toàn ngành.

friwo-citek-xay-dung-xuong-song-so-moi-voi-sap-s4hana

Giữ vững vị thế trên thị trường toàn cầu, đáp ứng các yêu cầu khắt khe liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu, lập kế hoạch và thực hiện sản xuất hiệu quả là bài toán lớn Friwo liên tục tìm lời giải. Friwo cần cập nhật toàn bộ thông tin về thiết kế và hoạt động một cách tức thời theo thời gian thực (real-time) và đúng địa điểm, với một hệ thống tích hợp bao gồm tất cả các quy trình kinh doanh từ đặt hàng đến tiền mặt,…

Hệ thống ERP cũ IFS đã trở nên lỗi thời và không thể đáp ứng đầy đủ bài toán trên của Friwo. Đây là lý do vì sao Friwo quyết định chuyển đổi sang SAP S/4HANA, tạo nên “xương sống” số mới đầy mạnh mẽ cho toàn tập đoàn.

friwo-citek-xay-dung-xuong-song-so-moi-voi-sap-s4hana

Friwo đã tiến hành tìm kiếm đối tác tư vấn và triển khai giải pháp SAP tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á để chuyển đổi hệ thống cho Friwo Việt Nam. “Chúng tôi đã tìm được một đối tác có năng lực và kỹ năng cao, phù hợp hoàn hảo với phương pháp triển khai toàn cầu, duy trì các tiêu chuẩn toàn cầu nhưng vẫn hỗ trợ nhu cầu mang tính đặc thù riêng cho Friwo Việt Nam”. Ông Jendrik Moellers, Phó Chủ tịch Công nghệ thông tin toàn cầu Friwo cho biết.

Ngày ngày 07 tháng 09 năm 2021, Friwo German, Friwo Việt Nam, đối tác triển khai song song SAP S/4HANA tại Đức All For One Steeb và Citek đã chính thức khởi động dự án triển khai giải pháp SAP S/4HANA cho cụm 3 nhà máy Friwo tại KCN Amata, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Dự án ERP SAP S/4HANA tại Friwo Việt Nam được Citek tư vấn và triển khai với phạm vi 10 phân hệ (module) bao gồm:

  1. MM (Materials Management): Quản lý mua hàng
  2. SD (Sales and Distribution): Bán hàng và phân phối
  3. QM (Quality management): Quản lý chất lượng
  4. PP (Production planning): Lập kế hoạch sản xuất
  5. PPDS (Production Planning and Detailed Scheduling): Lập kế hoạch sản xuất và điều độ chi tiết
  6. EWM (Extended Warehouse Management): Quản lý kho mở rộng
  7. FI với hai sổ IFRS và VAS (Financial Accounting): Kế toán tài chính
  8. CO (Controlling): Kế toán quản trị
  9. Tích hợp E-invoice: Tích hợp hoá đơn điện tử
  10. Tích hợp E-banking: Tích hợp ngân hàng số

friwo-citek-xay-dung-xuong-song-so-moi-voi-sap-s4hana

Đội dự án Citek và đối tác triển khai SAP All For One Steeb tại Đức đã làm việc chặt chẽ trong bối cảnh dự án được triển khai song song tại hai quốc gia Đức và Việt Nam để cùng đạt mục tiêu Go-live “Big Bang”.

friwo-citek-xay-dung-xuong-song-so-moi-voi-sap-s4hana

Việc triển khai song song hệ thống ERP cùng lúc tại 2 quốc gia Đức – Việt Nam đòi hỏi rất nhiều sự trao đổi, hợp tác hiệu quả giữa hai đối tác triển khai và thấu hiểu tiêu chuẩn toàn cầu. Với sự chuyên nghiệp trong cách thức tổ chức và thực hiện, đội dự án Citek đã đưa hệ thống ERP SAP S/4HANA vận hành trơn tru, hiệu quả tại Friwo Việt Nam theo đúng kế hoạch đề ra.

friwo-citek-xay-dung-xuong-song-so-moi-voi-sap-s4hana
Ông Jendrik Moellers, Phó Chủ tịch Công nghệ thông tin toàn cầu Friwo chia sẻ về dự án

Ông Jendrik Moellers, Phó Chủ tịch Công nghệ thông tin toàn cầu Friwo chia sẻ: “Nỗ lực không ngừng nghỉ để hỗ trợ đội ngũ Friwo Việt Nam ở mức độ cao, song song đảm bảo các tiêu chuẩn toàn cầu mà Friwo đã xác là điều nổi bật suốt dự án. Tôi rất vui mừng vì đã chọn Citek làm đối tác để triển khai tại Friwo Việt Nam và hỗ trợ liên tục sau vận hành hệ thống”.

 

friwo-citek-xay-dung-xuong-song-so-moi-voi-sap-s4hana
Tổng quan về dự án xây dựng “xương sống số” mới với hệ thống SAP S/4HANA tại Friwo Việt Nam

CitekĐối tác đáng tin cậy tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số

Với năng lực tư vấn triển khai thực tiễn cùng cam kết mạnh mẽ đưa dự án chuyển đổi số thành công, Citek đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp FDI triển khai thành công các dự án chuyển đổi số với giải pháp: ERP SAP, ERP Oracle NetSuite, SAP Analytics Cloud Planning, BI & Data Warehouse, Barcode / QR Code, Chuyển đổi & nâng cấp giải pháp, hạ tầng.

Các doanh nghiệp FDI đến từ Châu Âu, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, có thể kể đến các doanh nghiệp: Adidas, Friwo, Karcher, Ajinomoto, Honda, Mainetti, Misubishi Electric, Nippon Paint, Puratos, Shiseido, BWID, KMW, Siegwerk, Tecan, Toyota, …

Citek cam kết mang đến cho doanh nghiệp bộ giải pháp với những tư vấn về cấu trúc tổng thể quản trị tiên tiến dựa trên ứng dụng công nghệ; đồng thời chuẩn hoá quy trình dựa trên Best Practises và cải tiến phù hợp với ngành, quy mô doanh nghiệp. Trong quá trình triển khai, Citek hỗ trợ vận hành hệ thống trong bảo hành và bảo trì để hướng đến mục tiêu đồng hành và đưa công nghệ ứng dụng hiệu quả tại doanh nghiệp.