Citek và Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp đồng chuyển đổi số với giải pháp Quản trị tổng thể nguồn lực Doanh nghiệp SAP S/4HANA

Thời gian đọc: 4 phút

Ngày 7 tháng 5 năm 2020, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (LTG) chính thức ký kết hợp đồng với Công ty CP Công nghệ Citek (Citek) triển khai hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp ERP SAP S/4HANA với tổng giá trị đầu tư dự án 4 triệu USD (93 tỷ đồng).

Hệ thống sẽ được CITEK tư vấn triển khai 10 tháng và đưa vào vận hành chính thức giai đoạn 1 với phạm vi: kế hoạch chuỗi cung ứng (IBP for S&OP), mua hàng, bán hàng, quản lý kho, QR Code, quản trị sản xuất, quản trị chất lượng, kế toán tài chính và kế toán quản trị từ ngày 1/1/2021 tại tập đoàn và ngành Vật Tư Nông Nghiệp, tiến tới triển khai giai đoạn 2 với phạm vi: quản lý bảo trì bảo dưỡng, Quản trị lập kế hoạch & ngân sách tổng thể (SAC), Kiểm soát thực hiện ngân sách (FM), Quản trị hạn mức và khế ước vay/cho vay, quản trị dự án và hợp nhất báo cáo tài chính trong toàn bộ tập đoàn và các công ty liên doanh, liên kết.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Lộc Trời cho biết “Dự án ERP triển khai trong thời điển dịch Covid-19 có nhiều tác động đến nền kinh tế, tác động lớn đến đời sống của bà con nông dân tạo ra sự bất công lớn trong việc phân phối lợi ích giữa người nông dân với toàn bộ xã hội. LTG đã tuyên thệ sứ mệnh “nâng cao đời sống và vị thế của bà con nông dân” bằng việc tổ chức sản xuất theo chuỗi sản xuất và cung ứng bền vững bằng cách áp dụng khoa học công nghệ để phát huy tối đa hiệu quả sản xuất từ đó nâng cao đời sống cán bộ nhân viên, mang lại lợi ích lâu dài cho nhà đầu tư một cách hợp lý cũng như phân phối lợi nhuận hợp lý với bà con nông dân. Vì vậy LTG đã chọn giải pháp quản trị tiên tiến của hãng SAP (Đức) và đối tác CITEK đồng hành cùng chúng tôi xây dựng nền tảng quản trị vững chắc để hiện thực hóa sứ mệnh này và giúp LTG nâng cao năng lực cạnh tranh theo chuẩn mực quản trị quốc tế, tăng vị thế của Lộc Trời trong thị trường dịch vụ nông nghiệp Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Tôi tin tưởng CITEK với đội ngũ chuyên nghiệp và năng lực đã tư vấn và triển khai thành công cho nhiều DN lớn sẽ đồng hành cùng đội ngũ của chúng tôi và thực hiện thành công dự án này”.

Ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Lộc Trời phát biểu tuyên bố chính thức khởi động dự án ERP.
Ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Lộc Trời phát biểu tuyên bố chính thức khởi động dự án ERP.

Bà Josephin Galla, Tổng giám đốc SAP Việt Nam cho biết: “Sự hợp tác giữa tập đoàn Lộc Trời và SAP hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân Việt Nam, trong bối cảnh cả LTG và SAP đều coi sự thành công và hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ của SAP S/4HANA – giải pháp ERP hàng đầu thế giới – LTG sẽ tối ưu hóa thành công chuỗi cung ứng “từ nông trại đến bàn ăn””.

Ban lãnh đạo Tập đoàn Lộc Trời, CITEK và hãng SAP tham gia lễ ký kết và khởi động dự án
Ban lãnh đạo Tập đoàn Lộc Trời, CITEK và hãng SAP tham gia lễ ký kết và khởi động dự án

Với năng lực và kinh nghiệm tư vấn của Citek, chúng tôi đã được các tập đoàn và doanh nghiệp lớn lựa chọn là đối tác đồng hành trong tư vấn chuẩn hóa, chuyển đổi và áp dụng hệ thống quản trị SAP vào vận hành như: Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Tập đoàn Eurowindow, Cáp điện Cadivi, Tập đoàn Hòa Bình Minh, VAS Group, Tôn Nam Kim Group, Nhôm Kính Quân Đạt, Dược Nanogen, Dược BIO, Dược APA, Dược Pharbaco, Thủy sản Hải Nam Group, Hoàng Long Group, Nhựa Rạng Đông, Gia Hòa Group, Mainetti Retail Fashion, Nippon Paint Việt Nam, Lái Thiêu Feed, …

Xem thêm:Tập đoàn Lộc Trời và Citek công bố vận hành thành công Hệ thống Quản trị ERP SAP S/4HANA và IFRS giai đoạn 1

Xem thêm: Tập đoàn Lộc Trời công bố vận hành hệ thống quản trị ERP SAP S/4HANA & IFRS

Xem thêm: Thép Hòa Phát Dung Quất và Citek ký kết dự án tư vấn triển khai Doanh Nghiệp Số Thông Minh

Ánh Dương

Theo Cafef