CITEK và Eurowindow khởi động dự án SAP S/4HANA hướng đến xây dựng doanh nghiệp số thông minh trong quản trị và điều hành

Thời gian đọc: 4 phút

Ngày 25/11/2019, Công ty cổ phần Công nghệ CITEK và Công ty cổ phần Eurowindow đã công bố chính thức ký kết hợp đồng và khởi động dự án quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP S/4HANA.

Theo đó, Eurowindow chọn ứng dụng giải pháp ERP số 1 thế giới của hãng SAP (Đức) cho việc quản trị và vận hành tổng thể hoạt động kinh doanh của toàn Eurowindow, hệ thống giúp kết nối tất cả các hoạt động của công ty từ trụ sở chính tại Hà Nội với các nhà máy và chi nhánh trên toàn quốc.

Với năng lực và kinh nghiệm triển khai giải pháp SAP thành công cho nhiều DN cùng ngành cũng như đã triển khai cho nhiều DN có quy mô tương đồng và có ngành nghề phức tạp như Eurowindow, CITEK được Eurowindow chọn làm đối tác tư vấn triển khai giải pháp SAP S/4HANA cho dự án này. Theo cam kết, hệ thống sẽ được CITEK triển khai trong vòng 10 tháng và đưa vào vận hành chính thức từ ngày 1/10/2020.

SAP có bộ giải pháp tích hợp chuyên ngành với thực tiễn thành công theo chuẩn quản trị quốc tế (Industry Best Practices) với 25 ngành công nghiệp khác nhau. Với ngành sản xuất kinh doanh nội thất và vật liệu xây dựng (cửa, nhôm, kính, facade,..), SAP có bộ giải pháp SAP Mill Industry & Building Products giải quyết các bài toán đặc thù ngành với nhiều tiêu chí kỹ thuật khác nhau và phức tạp trong quản lý sản xuất, quản lý kho và thi công tại dự án. Hệ thống cũng giúp DN ứng phó với các tình huống, sự cố ngoài kế hoạch, sử dụng hiệu quả công cụ sản xuất để giảm giá thành và tăng năng lực cạnh tranh.

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Nguyễn Cảnh Hồng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Eurowindow chia sẻ “Đánh giá hệ thống ERP rất cần thiết cho công tác quản trị và điều hành công ty nên ngay từ khi mới thành lập Eurowindow đã triển khai hệ thống ERP. Sau hơn 17 năm hoạt động, với quy mô ngày càng mở rộng, ban lãnh đạo Eurowindow đã quyết định triển khai thay thế hệ thống ERP cũ bằng giải pháp SAP S4/HANA. Để triển khai thành công và đưa vào ứng dụng hiệu quả hệ thống quản trị ERP mới đòi hỏi sự quyết tâm và nỗ lực rất lớn của ban lãnh đạo công ty, của đối tác tư vấn triển khai và hãng cung cấp giải pháp phần mềm SAP. Ban lãnh đạo Eurowindow tin tưởng rằng ứng dụng giải pháp mới SAP S4/HANA sẽ giúp hệ thống đáp ứng giai đoạn phát triển tiếp theo của công ty, giúp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững với tầm nhìn tiếp tục khẳng định vị thế nhà cung cấp giải pháp tổng thể về cửa hàng đầu Việt Nam cũng như không ngừng vươn tầm quốc tế.”

Ông Nguyễn Cảnh Hồng – Tổng giám đốc Eurowindow phát biểu tuyên bố khởi động dự án
Ông Nguyễn Cảnh Hồng – Tổng giám đốc Eurowindow phát biểu tuyên bố khởi động dự án

Ông Nguyễn Công Tẩn – Tổng giám đốc CITEK cho biết “Ứng dụng giải pháp SAP sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Eurowindow kiện toàn quy trình làm việc, các bộ phận làm việc trên cùng một kết nối và tương tác theo thời gian thực giúp thông tin quản trị luôn được cập nhật kịp thời và chính xác. Từ đó giúp lãnh đạo quản lý và điều phối tối ưu các nguồn lực để khai thác tối đa công suất, tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao tính chuyên nghiệp và thỏa mãn các yêu cầu của đối tác, nhà cung cấp và khách hàng”.

Ông Nguyễn Công Tẩn - Tổng giám đốc CITEK phát biểu tại buổi lễ cam kết triển khai thành công dự án
Ông Nguyễn Công Tẩn – Tổng giám đốc CITEK phát biểu tại buổi lễ cam kết triển khai thành công dự án

Hơn 80% các DN lớn hàng đầu trên toàn cầu (Forbes Global 2000) sử dụng giải pháp SAP để điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh xuyên biên giới, xây dựng nền tảng quản trị chuẩn mực với trải nghiệm thành công là lợi thế cạnh tranh để các công ty thực hiện chiến lược toàn cầu hóa nhanh chóng, dễ dàng. Các quyết định có thể được thực hiện với các dữ liệu chính xác, kịp thời và với một quy trình kết nối nhu cầu và cung cấp xuyên biên giới, sự điều hành nhanh chóng và chính xác có thể mang lại giá trị hàng tỷ USD.

Công ty cổ phần Công nghệ CITEK là đối tác đã triển khai thành công giải pháp SAP ERP cho hơn 50 khách hàng trong hơn 4 năm qua. Một số khách hàng lớn CITEK tư vấn triển khai: Tập đoàn Hòa Bình Minh, Cáp điện CADIVI, Thép Hòa Phát, Nhôm Kính Quân Đạt, Thép Nghi Sơn, Thép SMC, Thủy sản Minh Phú, Thủy sản Hải Nam, Thủy sản Hoàng Long, Nhựa Rạng Đông, Dược Nanogen, Diana-Unicharm…

Công ty cổ phần Eurowindow là nhà cung cấp tổng thể về cửa hàng hàng đầu Việt Nam. Eurowindow có mạng lưới phân phối sản phẩm trải rộng khắp các tỉnh thành trên toàn quốc với 3 chi nhánh, gần 40 showroom và hệ thống đại lý, nhà phân phối. Eurowindow đã khẳng định vị trí nhà cung cấp chuyên nghiệp với hàng loạt các dự án lớn: BIDV Tower, VPBank Tower, Vietcombank Tower, JW Marriott, Viglacera Tower, Novotel, Vincom Gallery; Sky City Tower, Vincom Center, Royal City, Vinhomes, Landmark, Becamex Tower, Sân bay Cần Thơ, Sân bay Vân Đồn, Sân bay TSN…

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế