Citek hoàn thành dự án chuyển đổi số với giải pháp SAP S/4HANA và đưa vào vận hành thành công tại THIBIDI

Thời gian đọc: 4 phút

Citek hoàn thành dự án chuyển đổi số với giải pháp SAP S/4HANA và đưa vào vận hành thành công tại THIBIDI

Ngày 01/04/2021, Công ty Cổ phần Thiết Bị Điện (THIBIDIHOSE: THIcùng Công ty Cổ phần Công nghệ Citek đã chính thức vận hành (Go-Live) hệ thống Quản trị tổng thể Doanh nghiệp ERP SAP S/4HANA tại tất cả các phòng ban, chi nhánh, nhà máy và trụ sở chính của THIDIBI sau 8 tháng triển khai.

Là thành viên Tổng Công ty Cổ phần Thiết Bị Điện Việt Nam GELEX, THIBIDI được chọn là đơn vị tiếp nối câu chuyện thành công của CADIVI trong áp dụng hệ thống Quản trị tổng thể Doanh nghiệp SAP S/4HANA do Citek tư vấn và triển khai trước đó.

Thắng lợi kép: vượt kế hoạch kinh doanh và hoàn thành dự án chuyển đổi số SAP S/4HANA

Tháng 7 năm 2020, giữa tình hình dịch Covid-19 căng thẳng kéo theo số lượng đơn đặt hàng sụt giảm đáng kể, ban lãnh đạo THIDIBI đã quyết định ký kết và khởi động dự án chuyển đổi quản trị, ứng dụng hệ thống ERP SAP S/4HANA.

Tháng 9 năm 2020, thị trường năng lượng tái tạo nói chung, thị trường năng lượng mặt trời nói riêng sôi động trở lại dẫn đến cầu thị trường tăng vọt. Ngay lúc này, THIDIBI đối diện cùng lúc hai bài toán: Làm thế nào để sản xuất khối lượng đơn đặt hàng lớn với tốc độ nhanh, kịp cung ứng cho khách hàng lắp đặt trước 31/12, song song với đảm bảo vận hành khi hệ thống quản trị đang ở cao điểm chuyển đổi và liên tục cài đặt phầm mềm.

“Đội dự án Citek và THIBIDI đã làm việc không ngừng nghỉ, giải quyết khối lượng công việc tăng đột biến để hoàn thành mục tiêu đề ra. Cùng lúc Thibidi đã đạt được thắng lợi kép: vừa hoàn thành vượt mức tất cả chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, vừa thực hiện chuyển đổi hệ thống quản trị để gia tăng lợi thế cạnh tranh. Tôi đánh giá cao sự nỗ lực không ngừng của đội dự án THIBIDI, sự hỗ trợ liên tục và kịp thời của Citek, sự tin tưởng ủng hộ từ lãnh đạo các cấp công ty”. Ông Phan Ngọc Thảo, Tổng Giám Đốc THIBIDI cho biết.

Citek hoàn thành dự án chuyển đổi số với giải pháp SAP S/4HANA và đưa vào vận hành thành công tại THIBIDI
Ông Phan Ngọc Thảo, Tổng Giám Đốc THIBIDI phát biểu tại buổi lễ
Go-live SAP S/4HANA, THIBIDI bước đầu chuyển đổi số thành công

Go-live là dấu mốc dừng hoàn toàn hệ thống quản trị cũ, thay vào đó vận hành duy nhất trên hệ thống quản trị mới. Từ ngày 01/04/2021, hệ thống Quản trị tổng thể Doanh nghiệp SAP S/4HANA tại THIDIBI chính thức vận hành đồng bộ tại 5 địa điểm với phạm vi: Quản trị Bán hàng và Phân phối, Mua hàng và Kho, Sản xuất, Chất lượng, Bảo trì bảo dưỡng, Tài chính – Kế toán, Kế toán Quản trị và Giá thành, Báo cáo Tài chính hợp nhất, Quản trị vay, Hóa đơn điện tử, tích hợp Barcode thực hiện các giao dịch nhập/xuất tự động. Hệ thống vận hành thành công sẽ giúp THIBIDI kiện toàn tổ chức và đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi với số liệu chính xác, kịp thời (real-time).

Ông Nguyễn Công Tẩn, Tổng Giám đốc Citek phát biểu: “Citek luôn luôn đánh giá cao quan điểm không cải tiến sẽ bị loại khỏi thương trường, cùng quyết tâm mạnh mẽ trong chuyển đổi số của ban lãnh đạo THIBIDI. Với phương pháp luận triển khai, cách làm và sự phối hợp chỉ đạo của ban lãnh đạo, cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của ban dự án, THIBIDI chắc chắn vận hành thành công hệ thống quản trị SAP S/4HANA”.

Citek hoàn thành dự án chuyển đổi số với giải pháp SAP S/4HANA và đưa vào vận hành thành công tại THIBIDI
Ông Nguyễn Công Tẩn, Tổng Giám đốc Citek tặng Ban lãnh đạo THIBIDI kỷ niệm chương

“Nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh trên quy mô toàn cầu, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang tìm cách đổi mới mô hình kinh doanh, tối ưu hiệu suất và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. SAP S/4HANA là giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp thông minh, nhất quán, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp theo từng ngành, giúp doanh nghiệp tận dụng các cơ hội mới và quản lý thị trường năng động. Một doanh nghiệp như THIBIDI cần phản ứng nhanh nhạy trước các điều kiện thị trường đang thay đổi. Với SAP S/4HANA, doanh nghiệp có thể dự đoán và đưa ra quyết định trong thời gian thực, giúp mang lại trải nghiệm đáng mong đợi cho khách hàng”. Ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng giám đốc SAP Việt Nam cho biết.

Citek hoàn thành dự án chuyển đổi số với giải pháp SAP S/4HANA và đưa vào vận hành thành công tại THIBIDI
Ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng giám đốc SAP Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ

Năm 2021 được THIBIDI đặt trọng tâm là năm của đổi mới trong quản trị. SAP S/4HANA được đánh giá là một điểm sáng trong lộ trình chuyển đổi số toàn diện của THIBIDI nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh trong thời đại 4.0, tạo nền tảng vững vàng để THIBIDI tiếp tục khẳng định vị trí số 1 trong ngành sản xuất thiết bị điện tại Việt Nam và phấn đấu trở thành một trong những công ty thiết bị điện hàng đầu Đông Nam Á trong những năm tới.